Lịch âm từ rất xa xưa đã đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của những người Việt Nam chúng ta. Vô hình chung, lịch âm được sử dụng cho hầu hết các sự kiện hệ trọng trong đời: từ ma chay, cưới hỏi cho tới tậu xe, làm nhà... Không chỉ có vậy, các ngày lễ tết truyền thống, thắp hương ngày rằm, mùng 1 hàng tháng đều được tính bằng lịch âm. Tuy nhiên, ở xã hội hiện đại khi mà mọi thứ khác đều xoay quanh lịch dương thì đôi khi chúng ta lại không nhớ nổi hôm nay âm lịch là ngày bao nhiêu.

Một điều rất quan trọng nữa là việc quên các ngày giỗ trong năm. Hiện tại bố mẹ ông bà vẫn là người thường xuyên phải nhắc nhở con cháu đi làm xa về ăn giỗ... Nhưng thử tưởng tượng bạn sẽ trở nên vô trách nhiệm thế nào nếu không có ai nhắc bạn? Hoặc một ngày khi bạn trở thành bố mẹ, bạn có nhớ nổi tất cả mọi ngày giỗ để nhắc con cái hay không?

Bên cạnh đó, thắp hương ngày rằm, mùng 1 hàng tháng vốn dĩ là một nghi lễ truyền thống để thắp hương cầu mong sức khoẻ, bình an cho gia đình. Nhưng không phải cặp vợ chồng trẻ nào mới ra ở riêng cũng nhớ được thói quen này.

Có khá nhiều ứng dụng lịch âm trên điện thoại nhưng đôi khi bạn lại không thích chúng vì những lý do như:

  • Các ứng dụng ấy thường cồng kềnh, tốn dung lượng vì có nhiều chức năng ngoài lề khác như phong thuỷ, xem tử vi...
  • Các ứng dụng ấy không có chức năng ghi nhớ sự kiện
  • Nếu bạn gỡ ứng dụng ra khỏi điện thoại hoặc thay điện thoại mới là lại phải đặt sự kiện lại từ đầu
  • Quá nhiều quảng cáo